ปตท. ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการเปิดโครงการ Restart Thailand   

            ปตท. ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ มีการเปิดการแถลงข่าวออกมาจากกลุ่มผู้บริหารของบริษัท ปตท. โดยมีการแถลงการณ์ขึ้นเมื่อวันที่ 7 เดือนกันยายนปีพศ2563 ซึ่งการแสดงการนี้ไม่มีการพูดถึงเรื่องของการที่บริษัทปตทนั้นจะมีการลงทุนดำเนินธุรกิจและมีการขยายงานซึ่งการขยายงานนี้จะเกิดขึ้นช่วงระหว่างปีพศ2563 จนถึงปีพศ 2564 โดยทางด้านบริษัทปตทนั้นได้มีโครงการออกมาขึ้นใหม่มา 1 โครงการเป็นโครงการสำหรับเปิดรับนักศึกษาที่จบใหม่ให้เข้ามาทำงานกับบริษัทปตทด้วย

 

โครงการดังกล่าวนั้นจะมีการใช้ชื่อของโครงการว่า Restart Thailand

ซึ่งโครงการนี้ทางบริษัทปตทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้นมาได้เนื่องจากว่าโครงการนี้เป็นการหารายได้ให้กับประชาชนและนักศึกษาที่จบใหม่ได้มีอาชีพและมีงานทำซึ่งโครงการนี้จะเน้นไปที่การจ้างนักศึกษาที่จบใหม่ออกมาและนักศึกษาเหล่านี้จะมีงานทำตามจังหวัดต่างๆด้วยโครงการนี้จะมีการรับนักศึกษาจบใหม่จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 25,000 กว่าอัตรา ซึ่งหลักการที่จะรับนักศึกษาจบใหม่เหล่านี้จะรับหลายระดับชั้นด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นระดับชั้นปวส. หรือปวช. หรือกลุ่มปริญญาตรีหรือแม้แต่ใครก็ตามที่จบสายอาชีพมาก็จะสามารถเข้ามาสมัครงานในเครือของบริษัท ปตท. ที่จะเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้ซึ่งโครงการนี้จะมีการทำสัญญากับนักศึกษาจบใหม่เป็นแบบระยะสัญญาจ้างไม่ได้เป็นการรับแบบผูกขาดเลย

 

ซึ่งระยะสัญญาที่จะให้ทำงานกับทางบริษัท ปตท. นั้นจะมีระยะสัญญาอยู่ด้วยกันประมาณ 1 ปี

หลังจากนั้นก็ต้องมาดูผลงานกันอีกทีนึงว่าสามารถทำงานได้ดีและมีตำแหน่งว่างที่จะสามารถรับเป็นพนักงานประจำของบริษัทได้หรือไม่อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการนี้ทางด้านผู้บริหารของบริษัทปตทบอกว่าพวกเขาจะต้องมีการจัดอบรมกลุ่มนักศึกษาที่พึ่งจบใหม่และอยากจะเข้าร่วมทำงานกับบริษัทปตทก่อนเมื่อมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องพื้นฐานของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปตท. ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ก็จะมีการให้เหล่านักศึกษาเหล่านั้นที่มีการลงทะเบียนเอาไว้และมาอบรมทำการสอบคัดเลือกอีกครั้งหนึ่ง

และถ้าหากใครสามารถทำการสอบขับเรือผ่านก็จะถูกส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่ตามจังหวัดต่างๆที่อยู่ในพื้นที่ทั่วประเทศไทยที่เป็นในเครือของบริษัทปตทนั่นเองซึ่งส่วนใหญ่แล้วทางด้านบริษัท ปตท.จะคัดพนักงานให้ไปที่จังหวัดบ้านเกิดของตนเองเพื่อที่จะได้มีการขยายพัฒนาคนในชุมชนให้มีงานทำนั่นเองซึ่งหลักการนี้ทางด้านผู้บริหารของบริษัท ปตท.เชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนของจังหวัดนั้นๆได้เป็นอย่างดีทีเดียวและทั้งนี้บริษัท ปตท.ยังมีอีกหลายโครงการที่จะออกมาเพื่อช่วยส่งเสริมประชาชนให้มีงานทำ       

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฟรี 500