กสทช.ช่วยดูแลด้วยการอนุมัติการโทรฟรีในเครือข่ายเดียวกันจำนวน 100 นาที

กสทช.ช่วยดูแลด้วยการอนุมัติการโทรฟรีในเครือข่ายเดียวกันจำนวน 100 นาทีโดยหวังเยียวยาคนเดือนร้อนจากโควิด-19

            หน่วยงานต่างๆของรัฐหลายหน่วยงานได้มีการออกมาแสดงความช่วยเหลือประชาชนได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทางการเงินที่เปิดบริการให้กู้เรื่องของการไฟฟ้าที่มีการเปิดให้ประชาชนทำเรื่องขอคืนเงินประกันหรือแม้แต่การประปาเองก็สามารถที่จะทำเรื่องขอคืนเงินประกันได้เช่นเดียวกันซึ่งนอกจากนี้ทางหน่วยงาน กสทช. เองก็ได้มีการดูแลประชาชนด้วยการออกนโยบายการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าด้วยการให้ประชาชนสามารถโทรฟรีในเครือข่ายจำนวน 100 นาที

โดยไม่เกี่ยงว่าหนึ่งบุคคลนั้นจะกี่หมายเลขโดยให้ยึดอยู่ที่เบอร์โทรศัพท์มือถือเป็นหลัก เจอข้อมูลนี้ได้มีการประกาศออกมาเมื่อวันที่ 19 เมษายนปี พ. ศ 2563 โดยทาง กสทช. ได้ออกข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการประชุมปรึกษาหารือร่วมกับทางผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหาเครือข่ายด้วยกัน

ซึ่งมองว่าการจับมือกันระหว่าง กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในครั้งนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนให้พ้นวิกฤตไปในบ้านมีช่วงเวลานี้โดยมีข้อตกลงร่วมกันว่าบริษัทโทรศัพท์มือถือทุกค่ายจะให้เสร็จกับลูกค้าของตนเองในการที่จะโทรได้ฟรี 100 นาทีมีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นเบอร์ปลายทางที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้นให้ประชาชนได้เริ่มใช้บริการได้ในวันที่ 1 พฤษภาคมปีพ.ศ. 2563  และในขณะเดียวกันนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการเจรจาจะให้แต่ละค่ายของโทรศัพท์มือถืออนุมัติให้ประชาชนได้มีการโทรออกไปนอกเครือข่ายฟรีได้ 50 นาที

ซึ่งยังไม่ได้ผลสรุปเนื่องจากว่าการโทรต่างเครือข่ายนั้นจะต้องมีการเสียค่าการเชื่อมต่อเครือข่ายซึ่งตรงนี้ต้องรอดูว่าหากเปิดให้โทรได้ 50 นาทีจริงๆค่าบริการการโทรข้ามเครือข่ายนั้นที่ต้องเสียนาทีละ 29 สตางค์ใครจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ถึงหลักแล้วนะตอนนี้ประชาชนจะสามารถได้รับการเยียวยาจากทาง กสทช. ที่จับมือกับทางบริษัทเครือข่ายมือถือโดยใช้สิทธิ์ในเรื่องของการใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรี 10 GB

และการโทรฟรีในเครือข่ายเดียวกัน 100 นาทีไปก่อนส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นก็จะมีการประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่งค่ะมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งการดูแลประชาชนในครั้งนี้ทางบริษัท กสทช. คาดว่าจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้เป็นจำนวนหลายล้านหมายเลขแต่เงื่อนไขของการให้บริการฟรีในครั้งนี้นั้นจะให้สำหรับกลุ่มลูกค้าบุคคลธรรมดาเท่านั้นโดยลูกค้านิติบุคคลจะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ 

       หากโปรโมชั่นนี้เกิดขึ้นทางประชาชนเองก็จะต้องมีการตรวจสอบใบแจ้งค่าบริการให้ดีว่า เมื่อใบแจ้งออกแล้วเราจะได้รับส่วนลดจริงหรือไม่ เพื่อป้องกันการคิดใบแจ้งผิดพลาด 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100