วิธีปลดบัตรเครดิต

จากสภาพเศรษฐกิจในตอนนี้ และสถานการณ์ความรุนแรงของไข้ไวรัสโควิด19 ที่กำลังระบาดอยู่ขนาดนี้ รวมไปถึงมาตรการต่างๆ ที่ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งออกมา อาจจะส่งผลกระทบถึงความเป็นอยู่ของคนทั้งประเทศ และหากใครไม่มีสายป่านที่ยาวพอ หรือไม่ได้แผนสำรองในการใช้ชีวิตไว้ เชื่อว่าหลายคนคงต้องประสบปัญหาเรื่องการเงินอย่างแน่นอน และสิ่งที่มักจะมาก่อนเป็นอันดับแรกของการเงินคือ ไม่มีเงินผ่อนจ่ายหรือชำระหนี้ค่าบัตรเครดิต เหตุผลก็เพราะว่า คนไทยร้อยละเก้าสิบ ไม่เว้นแต่คนเพิ่งทำงานใหม่ๆ ทุกคนต้องมีบัตรเครดิตพกไว้อย่างน้อยหนึ่งใบเสมอ ดังนั้นเมื่อเวลาคุณตกงานหรือไม่มีเงิน เงินที่คุณได้นำออกมาใช้ก่อนนั่นแหละจะกลับมาทำให้คุณเดือดร้อน ดังนั้นสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้เชื่อว่าหลายคน คงต้องปวดหัวกับหนี้บัตรเครดิต ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการปลดหนี้บัตรเครดิตนี้ด้วยกัน

  1. ตัดให้หมด อะไรที่ไม่จำเป็น เลิกซะ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเสื้อผ้า น้ำหอม จิปาถะ ที่ไม่ได้เป็นของดำรงชีวิต และไม่จำเป็น ก็เลิกซื้อไปก่อน ไว้มีเมื่อไหร่ค่อยซื้อ
  2. วางแผนการเงินให้เป็น ทำสักสามเดือนล่วงหน้า ว่าจะมีเงินเข้า และเงินออกเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เตรียมการและวางแผนการใช้หนี้ถูก และไม่รัดตัวจนเกินไป
  3. มีแผนสำรองเสมอ เพราะการมีแผนสำรองนั้นเป็นสิ่งที่ดี หากเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด เราจะได้ตั้งรับ และมีทางออกเสมอ
  4. เพิ่งพาตัวเองเยอะๆ อย่าเที่ยวไปหยิบยืมใคร เพราะจะทำให้เราติดนิสัยและจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ
  5. อย่ากู้ยืมเพื่อเป็นหนี้ แล้วเอามาใช้หนี้ เพราะมันจะไม่มีวันจบหรอก
  6. หารายได้เพิ่มเติม อันนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเราไม่มีรายได้มากกว่าที่เป็นอยู่ จะทำให้การใช้หนี้และปลดบัตรนั้นลำบาก แต่เมื่อมีแหล่งที่มีรายได้เพิ่มเติม จะทำให้เราปลดหนี้เร็วขึ้น
  7. ทำใจและยอมรับ หลายคนจะเครียดมากเวลาหาเงินมาได้แล้วต้องใช้แต่หนี้ เพราะความรู้สึกมันเหนื่อยมาก แต่จงทำใจและยอมรับว่า เราทำตัวเอง จำไว้เป็นบทเรียน หากใช้หนี้หมด ก็อย่าก่อหนี้ใหม่ขึ้นมาอีก
  8. หัดผ่อนคลาย ให้รางวัลกับตัวเอง แต่จำไว้อย่าให้เว่อร์ เช่นทำงานเหนื่อยเพื่อใช้หนี้ ก็ออกไปดูหนังดีๆ กินข้าวอร่อยๆ แต่ไม่ต้องแพงสักเดือนละครั้ง จะได้มีกำลังใจสู้ต่อไป
  9. พยายามรับสายเจ้าหนี้ เพราะถ้าคุณไม่รับ เค้าก็โทรมาอยู่เรื่อยๆ แหล่ะ รับไปเลย บอกคำเดียวกำลังหาเงินให้อยู่ แค่นั้นพอ ไม่งั้นเค้าโทรมากวนคุณเรื่อยๆ คุณก็เครียด

แค่นี้คุณก็จะสู้และเอาชนะการปลดหนี้ได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20