อินโดนิเซีย เลือกเเล้วสนามรับการมาเยือนของ ทีมชาติไทย

 

อินโด เลือกที่จะใช้สนามที่เคยใช้ในฟุตบอล เอเชียนเกมส์ 2018 ยืนยันแล้วว่าจะใช้สนาม “เกลอรา บังการ์โน สเตเดียม” ในเกมที่จะรับการมาเยือนของทีมชาติไทย ในเกมส์นัดที่ 2 ของการคัดเลือกบอลโลก 2022 โซนเอเชียรอบสอง ในวันที่ 10 ก.ย. 2562 โดยที่เป็นสนามที่พึ่งใช้ในการเปิดพิธี เอเชียนเกมส์ 2018 มาหมาดๆ พร้อมทั้งปรับปรุ่งสนามแล้วสามารถจุผู้ชมได้ 8 หมื่นคน

ความเคลื่อนไหวก่อนนัดที่สองของการคัดเลือกฟุตบอล 2022 รอบสอง ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของโค้ช อากิระ นิชิโนะ ที่กำลังเตรียมคสามพร้อมให้กับทีมชาติไทยของเรา เพื่อลงเเข่งขัดรอบคัดเลือกรอบสอง ในเกมส์แรกที่จะพบกับที่ชาติ เวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย. 62 ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนที่ในวันที่ 10 ก.ย. 62 จะต้องลงฟาดแข้งกับทีมชาติ อิโดนิเซีย ในบ้านของอินโดนิเซีย และล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลของประเทศ อิโดนิเซีย ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะใช้สนาม “เกลอรา บังการ์โน สเตเดียม” ซึ่งอยุ่ในกรุงจาการ์ตา หรือชื่อเดิมคือสนาม เสนายัน นั้นเอง โดยจะใช้ถึง 3 นัดในเลกแรกในการที่เจอ ทีมชาติไทย มาเลเซีย และเวียดนาม ตามลำดับ

ในอดีตสนาม “เกลอรา บังการ์โน สเตเดียม” สามารถจุผู้ชมได้ 110.000 คน แต่หลังจากการปรับปรุงมาใช้เป็นเก้าอี้นั่งก็เหลือความจุที่จะให้ผู้ชมเข้ามาในสนามแบบเต็มความจุได้แค่ 80,000 คน ต่อมาในปี 2017 สนามแห่งนี้ได้ทำการปรับปรุงเพื่อรับการเป็นเจ้าภาพกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ในปี 2018 จนสมบูรณ์ปัจจุบันสามารถจุผู้ชมได้เท่าเดิมคือ 80,000 คน คาดว่าผู้ชมในเกมที่จะพบกับทีมชาติไทยของเรา น่าจะเต็มความจุของสนามหรืออาจจะไม่พอกับจำนวนแฟนบอลที่จะเข้ามาในนัดนี้ด้วยซ้ำ