วิธี เร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น

%e0%b8%9c%e0%b8%a5%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%9c%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a7

 

อยากให้ประจำเดือนมาเร็วไม่ใช่เรื่องยากเลย หากคุณรู้เทคนิคที่จะทำให้ประจำเดือนมาเร็วกว่าเดิมได้ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะมีปัญหากับการที่ประจำเดือนมาช้าใช่ไหมเอ่ย หรือไม่ก็มีโปรแกรมติดธุระด่วนในช่วงที่ประจำเดือนมาตามปกติพอดี เลยอยากเร่งให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้น เพื่อจะได้ไม่ก่อให้เกิดความยุ่งยากเมื่อถึงวันสำคัญนั่นเอง ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะสามารถเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นได้อย่างไร

เทคนิคง่ายๆ เร่งประจำเดือนมาเร็วด้วยอาหารดีที่หาได้รอบตัว

ผลไม้หลากรส ช่วยเร่งประจำเดือน

วิธีที่ดีและปลอดภัยที่สุด ก็คือการกินผลไม้เร่งประจำเดือนนี่ล่ะ ซึ่งผลไม้ที่จะช่วยในการเร่งประจำเดือนได้นั้นจะต้องเป็นผลไม้ที่ให้ความร้อนแก่ร่างกาย เนื่องจากเมื่อร่างกายเกิดความร้อนมากขึ้น จะไปกระตุ้นให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนถูกผลิตออกมามากกว่าปกติ เมื่อร่างกายมีฮอร์โมนตัวนี้มากก็จะทำให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นด้วยนั่นเอง หลายคนอาจจะงงๆ ว่าแต่เอ๊! ก็กินผลไม้ที่ให้ความร้อนแก่ร่างกายบ่อยนี่นา ไม่เห็นประจำเดือนจะมาเร็วเลย นั่นเป็นเพราะว่าเรากินเป็นประจำ จึงทำให้ร่างกายปรับตัวได้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น จะต้องกินให้เยอะกว่าปกติหรือกินเป็นสองเท่าจากที่เคยกินอยู่เลยล่ะ

  1. ทุเรียน หลายคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ทุเรียนนั้นจะทำให้รู้สึกร้อนใน เมื่อกินมากๆ จะร้อนวูบวาบไปหมด นั่นแหละค่ะที่จะช่วยให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้ประจำเดือนมาเร็ว แนะนำให้กินทุเรียนเลย แต่ก็อย่ากินมากเกินไปนะเดี๋ยวจะรู้สึกไม่สบายตัวเอา
  2. สับปะรด เป็นผลไม้อันดับต้นๆ ที่มีสรรพคุณในการเร่งประจำเดือนเลย ซึ่งเราคงมักจะได้ยินกันมาบ้างว่าช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ ไม่ควรกินสับปะรด นั่นก็เป็นเพราะสับปะรดมีฤทธิ์ขับประจำเดือนอ่อนๆ แต่ตามจริงแล้วก็ยังสามารถกินได้แค่ไม่ควรกินมากเกินไปนั่นเองค่ะ
  3. แครอท เห็นสีส้มๆ แบบนี้ก็ ช่วยเร่งประจำเดือนได้ดีเหมือนกันนะ แต่แนะนำให้ลวกกินสดๆ จะดีกว่า เพราะจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า หากนำไปปรุงอาหารแล้วอาจจะมีประสิทธิภาพในการเร่งประจำเดือนน้อยลงก็ได้นะคะ
  4. มะละกอ นอกจากจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะมะละกอสุก ดังนั้นอยากให้ประจำเดือนมาเร็วก็ต้องกินมะละกสุกกันเลยค่ะ

ดื่มน้ำตาลโตนดทุกเช้า

น้ำตาลโตนด มีส่วนช่วยในการเร่งประจำเดือนได้ดี โดยจะต้องดื่มน้ำตาลโตนดเป็นประจำทุกเช้า ก่อนมื้ออาหารเช้าเป็นประจำ ก็จะทำให้ประจำเดือนมาตามปกติแล้วล่ะ แค่ดื่มน้ำตาลโตนดเป็นประจำทุกเช้าก็พอ

ดื่มยาสตรี

ยาสตรีไม่ได้ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติเท่านั้นนะ แต่ในคนที่ประจำเดือนปกติอยู่แล้วก็สามารถดื่มยาสตรีเพื่อให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นให้ดื่มยาสตรีเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน แต่ต้องเลือกดื่มยาสตรีที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะ ถ้าเป็นสมุนไพรยิ่งดีเลย ซึ่งจะช่วยให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้ดีแถมยังปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย

การจะเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นนั้น ความจริงแล้วก็เป็นเรื่องที่ยากพอตัวเลยทีเดียว แต่เราก็ยังพอมีโอกาสที่จะเร่งประจำเดือนได้อยู่บ้างเหมือนกัน ถึงจะเพียงแค่น้อยนิดแต่ก็ยังมีหวังจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่มีธุระจำเป็นและไม่อยากให้วันไหนของเดือนมาทำให้วันสำคัญเกิดความยุ่งยาก ก็ลองเร่งประจำเดือนด้วยวิธีที่เราแนะนำกันดูนะคะ แต่ต้องทำเป็นประจำทุกวันและใช้เวลาพอสมควร ซึ่งก็อาจจะเห็นผล 50% ค่ะ