ข้อดีของการเป็นสังคมไร้เงินสด

ข้อดีของการเป็นสังคมไร้เงินสด

ข้อดีของการเป็นสังคมไร้เงินสด ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีหรือต้นแบบของเราในด้านต่างๆที่ในปัจจุบันรัฐบาลพยายามลอกเลียนแบบหรือองค์ความรู้นั้นมาปรับใช้เพื่อพัฒนาสังคมในประเทศไทย ประเทศจีนนั่นเองที่เรียกได้ว่าในปัจจุบันมีความสำคัญและเกี่ยวเนื่องกับประเทศไทยเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายของต่างๆไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคสินค้าส่วนใหญ่ที่นำมาค้าขายออนไลน์ในปัจจุบันก็นำเข้ามาจากประเทศจีนทั้งนั้นผู้ค้าขายของออนไลน์ที่อยู่ในประเทศไทย

 

ต้องนำของในประเทศจีนเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเพราะมีต้นทุนที่ต่ำและการขนส่งที่ถูกปัจจุบันต้องยอมรับว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่ผลักดันการเกิดธุรกิจใหม่ๆมากมายนักจึงทำให้เขามีต้นทุนในการซัพพอร์ตในเรื่องต่างๆมีการเกี่ยวโยงกันของธุรกิจพึ่งพาอาศัยกันจึงสามารถให้ลดต้นทุนในการค้าขายของในมากยกตัวอย่างเช่นรัฐบาลมีการสนับสนุนธุรกิจเพิ่มขึ้น 3 ธุรกิจก็คือธุรกิจที่ 1 ธุรกิจการทำเสื้อผ้าขึ้นมาจุดที่ 2 ก็คือธุรกิจการขนส่งที่ 3 นั่น

 

คือธุรกิจในการส่งออกทั้งหมดนี้หากมีการช่วยเหลือการเป็นวงโคจรจะทำให้ต้นทุนนั้นเป็นต้นทุนที่ถูกมากนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ประเทศไทยทำไมจึงต้องนำของในประเทศต่างๆหรือประเทศจีนนั้นเข้ามาจำหน่ายทำไมไม่สามารถผลิตเองได้นั่นเป็นเพราะว่ารัฐบาลของเขามีการผลักดันการเกิดขึ้นของธุรกิจมากมายจึงทำให้เขามีต้นทุนที่ถูกและนำมาขายในประเทศไทยได้และคนไทยที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือแม้แต่จะเป็นการขายของในระบบออฟไลน์ที่มีหน้าร้านก็สามารถนำของเหล่านั้นเข้ามาขายได้

 

และอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้มีการก้าวกระโดดของธุรกิจนั้นก็คือการใช้ระบบการจ่ายเงินที่เป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ เป็นเรื่องความเร็วในการต่อรองราคาและปิดโครงการได้เร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปธนาคาร เราสามารถจ่ายเงินได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาที่นำเงินเข้าธนาคารหรือแม้แต่จะเป็นเดินทางจากสถานที่ไกลๆเข้าไปเพื่อชำระเงินแต่ว่าใช้ระบบออนไลน์ให้เป็นประโยชน์นั้นก็คือว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานที่ไหนหรือแม้แต่จะเป็นเวลาไหนก็ตามคุณสามารถจ่ายเงินได้และปิดโครงการการทำสินค้าได้เร็วนี่จึงทำให้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สังคมไร้เงินสดจึงเป็นข้อดีมากๆ

 

ในการประกอบธุรกิจในประเทศไทยมีการปรับใช้ในระบบนี้ให้มากยิ่งขึ้นมีการเพิ่มองค์ความรู้ให้กับบุคคลต่างๆไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็กขนาดกลางหรือแม้แต่จะเป็นผู้ซื้อรายย่อยหรือรายใหญ่อาจจะทำให้มีความคล่องตัวมากในระบบการเงินมากยิ่งขึ้นและสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็วอย่างที่ประเทศต่างๆได้มีการผลักดันแล้วในปัจจุบันประเทศไทยก็ได้เริ่มมีการทำสิ่งดีขึ้นแล้วแต่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างหรือยังมีการกระจายองค์ความรู้ได้น้อยตามต่างจังหวัดต่างๆที่ไกลจากตัวเมืองก็ไม่สามารถเข้าถึงองค์ความรู้ต่างๆได้ดีจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากในปัจจุบัน 

 

 

 

สนับสนุนโดย  gclub ฟรีสปิน