ช่วงเวลาที่ต้องถูกกักตัวแต่ละประเทศทำอะไรกัน

ถูกกักตัวแต่ละประเทศทำอะไรกัน

 

ถูกกักตัวแต่ละประเทศทำอะไรกัน ในช่วงเวลาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัส ที่ส่งผลลุกลามไปทั่วโลกนั้น ทำให้แต่ละประเทศต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดด้วยการปิดประเทศ ไม่ให้ผู้คนเดินทางเข้าออกประเทศ และล็อคดาวน์ประเทศ ด้วยการไม่ให้ประชาชนสัญจรออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ดังนั้นการทำกิจกรรมที่บ้านเพื่อไม่ให้เกิดความเครียดของคนแต่ละประเทศจึงเกิดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น 

ประเทศเยอรมนี ที่คนประเทศนี้ชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ แต่ด้วยกฎของประเทศที่ห้ามอยู่รวมกันสองคนขึ้นไปนั้น ปาร์ตี้ที่บ้านจึงได้มีการเริ่มขึ้น ด้วยการที่เข้าไปใน UWS หรือ United We Stream ที่เป็นเว็บไซด์ของรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งจะมีคลับและสถานที่จัดคอนเสริต์กว่าสองร้อยกว่าแห่งเข้าร่วม โดยมีความต้องการที่จะยังทำปาร์ตี้อยู่ โดยมีการถ่ายทอดสด และมี DJ จากคลับที่กักตัวอยู่ที่บ้าน มาคอยนั่งเปิดเพลงให้ทุกคนฟัง ซึ่งบอกเลิกว่าไข้ไวรัสโควิด

ก็ไม่สามารถทำลายจิตวิญญาณไนท์ไลฟ์ในเบอร์ลินได้เลย

ประเทศอังกฤษ ก็ถือว่าเป็นสิทธิตั้งแต่เกิดของชาวอังกฤษเลยที่ทุกคนจะต้องไปผับ ด้วยจิตวิญญาณนี้เลยทำให้เกิดผับเสมือนจริง ขึ้นมาอย่างมากมาย นอกจากปาร์ตี้ทั่วๆ ไปแล้ว ปาร์ตี้วันเกิดก็สามารถออนไลน์ได้เช่นกัน แม้ว่าจะล็อกดาวน์รักษาระยะห่างทางสังคม แต่คนอังกฤษก็ยังสามารยังงานปาร์ตี้ได้เสมอ

ประเทศออสเตรเลีย โดยปรกติชาวออสเตรเลียนั้น ชอบที่จะทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ โดยเฉพาะการออกไปตั้งแคมป์ แต่ด้วยสถานการณ์จริงเช่นนี้ ไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่ไข้ไวรัสโควิด ก็ไม่สามารถปิดกั้นกิจกรรมของคนประเทศนี้ได้ เมื่อมีการออกมาให้ผู้คนได้ลองเอาเต๊นท์ของตัวเองมาตั้งที่สวนหลังบ้าน ในห้องนั่งเล่น หรือที่ต่างๆ ภายในบ้าน และก็ให้มาเอนจอยด้วยการถ่ายทอดสดธรรมชาติของประเทศจากสถานที่ต่างๆ

ได้รวมไปถึงการแสดงโอเปร่า ที่ชาวออสเตรเลียก็สามารถชมผ่านทางออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน

ประเทศเกาหลีใต้ ถือว่ากิจกรรมของประเทศนี้ ก็ได้ส่งผลมายังประเทศไทยด้วย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการทำกาแฟที่เรียกว่า dalgona coffee ซึ่งเป็นเมนูกาแฟที่นำกาแฟไปผสมกับน้ำตาล และใส่น้ำร้อนเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ส่วนผสมนั้นละลาย และนำมาตีกันจนป็นมูสนุ่ม เทลงนมสดเย็น ซึ่งเมนูนี้นี่เองที่ชาวเกาหลีใต้ทำขึ้นในช่วงล็อกดาวน์ของประเทศ จึงทำให้คลิปวิดีโอนี้เต็มไปด้วยโซเชียลหมด ซึ่งอย่างที่ทราบกันอยู่แล้ว่า ชาวเกาหลีนั้น เป็นประเทศที่นิยมพบปะกันตามร้านกาแฟ ดังนั้นการไปได้ไปคาเฟ่ จึงเหมือนขาดหายอะไรไปในชีวิตประจำวัน สิ่งที่พอจะช่วยให้หายคิดถึงได้ก็คือการทำกาแฟ เมนูใหม่ลองทานเองนีแหล่ะดีที่สุด

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub