ธุรกิจการขับรถแท็กซี่

การขับรถแท็กซี่

แนะนำธุรกิจการขับรถแท็กซี่ โดยมีดังนี้

การขับรถแท็กซี่ ถือว่าเป็นธุรกิจอย่างหนึ่งที่ประชาชนทุกคนสามารถทำได้เพียงแค่ไปสอบใบขับขี่สาธารณะของการขับรถแท็กซี่และมีรถยนต์ส่วนตัวสำหรับนำมาทำเป็นแท็กซี่ก็สามารถออกมาขับแท็กซี่บนท้องถนนได้แล้วหรือหากใครที่ไม่มีรถเป็นของตัวเองปัจจุบันก็มีร้านที่ให้เช่าแท็กซี่เป็นจำนวนมากเปิดให้ผู้คนได้มาเช่าเพื่อเอารถแท็กซี่ไปขับซึ่งค่าเช่าก็จะคิดเป็นรายวันหลายคนมีรายได้จากการขับรถแท็กซี่

 

ซึ่งเคยได้สอบถามเกี่ยวกับคนขับรถแท็กซี่ถึงรายได้ต่อเดือนซึ่งหลายคนบอกว่ารายได้ต่อเดือนถ้าขยันขับรถแท็กซี่ทุกวันก็จะมีรายได้ 30,000ถึง 50,000บาทเลยก็มีซึ่งถือว่าในสมัยก่อนธุรกิจการขับรถแท็กซี่ถือว่าดีมากๆแต่ในปัจจุบันธุรกิจกันขับรถแท็กซี่รายได้ค่อนข้าง ลดลงเพราะว่าปัจจุบันมีคู่แข่งของรถแท็กซี่เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรถเช่าธุรกิจรถ Uber 

 

ซึ่งถือว่าให้บริการดีกว่าการนั่งรถแท็กซี่มากนัก

เพราะในสมัยก่อนคนขับรถแท็กซี่ค่อนข้างที่จะเลือกลูกค้าเลือกที่จะขึ้นรถเพราะเห็นว่ายังไงผู้โดยสารก็ต้องรอแท็กซี่อยู่แล้วแต่ตอนนี้ผู้โดยสารมีทางเลือกมากขึ้นจึงทำให้แท็กซี่มีรายได้ลดลงกว่าเดิมมากนักจนปัจจุบันมักจะมีข่าวว่าแท็กซี่ทะเลาะกับรถ Uber เพราะยังผู้โดยสารกัน ซึ่งคนประชาชนส่วนใหญ่ปัจจุบันตอนนี้มักไม่ชอบคนขับรถแท็กซี่เนื่องจากเคยพบปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธรับผู้โดยสารบ่อยและที่สำคัญคิดค่าบริการแพงโดยไม่ยอมกดมิเตอร์เมื่อเปรียบเทียบกับการนั่งรถโดยสาร Uber แล้วค่ารถโดยสาร Uber ถูกกว่าเยอะและบริการก็ดีกว่ามากดังนั้นจะเห็นได้ว่าธุรกิจแท็กซี่ตอนนี้ค่อนข้างซบเซาเป็นอย่างมาก 

 

ซึ่งหากต้องการให้ธุรกิจแท็กซี่มีรายได้มากขึ้นจะต้องมีการปรับปรุงการให้บริการค่อนข้างมากทั้งเรื่องที่การปฏิเสธผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่แท็กซี่จะค่อนข้างทำเยอะเพราะหากบริษัทไปไกลหรือไปในเส้นทางที่มีรถติดแท็กซี่ส่วนใหญ่จะไม่รับผู้โดยสารขึ้นรถเลยประกันอีกสำคัญแท็กซี่ปัจจุบันค่อนข้างมีคนที่เคยก่ออาชญากรรมหรือกลุ่มคนที่มีปัญหาทางจิตมาขับกันเยอะผมไม่ได้มีการตรวจสอบสุขภาพจิตของคนแท็กซี่มาก่อนทำให้บางครั้งเวลาที่ผู้หญิงขึ้นรถมักจะเจอแท็กซี่โลกเจ็บพูดจาลวนลาม

 

หรือผู้โดยสารบางคนถูกแท็กซี่พาไปฆ่าชิงทรัพย์แล้วตำรวจตามจับไม่ได้นั่นจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เริ่มที่จะปฏิเสธการขึ้นรถแท็กซี่แล้วหันมาใช้บริการรถ Uber แทนซึ่งถ้าหากเราอยากให้ธุรกิจแท็กซี่ยังคงอยู่ต่อไปและยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคนขับรถแท็กซี่ก็ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงเลขมีการคัดกรองคนขับรถแท็กซี่ให้มากกว่านี้เพื่อให้ประชาชนที่นั่งรถรู้สึกมั่นใจถึงความปลอดภัยได้