นักข่าว นักพากษ์บอล

นักพากษ์บอล

นักพากษ์บอล ฟุตบอลเราจะไม่สนุกเลยถ้าเราดูแล้วไม่มีนักข่าว นักพากษ์ คอยรายงาน คอยพากษ์ให้ฟัง พวกเขาเหล่านี้นอกจากมีความรู้แน่นเป๊ะ ในเรื่องตัวนักเตะว่าชื่ออะไร เล่นตำแหน่งไหน โค้ชคือใคร วันนี้เตะด้วยแทคติกหรือแผนแบบไหน กว่าผู้ชมทั่วๆไปอย่างเราๆแล้ว พวกเขาก็จะมีจังหวะจะโคนในการพากษ์ที่สนุกเร้าใจทำให้เราได้อรรถรสในการรับชมที่มากขึ้นกว่าการดูเฉยๆ โดยเฉพาะถ้าเราดูจากช่องรายการที่สัญญาณภาพมาจากต่างประเทศแล้วนั้น ยิ่งเข้าไปใหญ่ เพราะบางทีเป็นเสียงพากษ์แบบฝรั่งที่เราอาจจะไม่ถนัดและฟังไม่รู้เรื่อง ทำให้ไม่อิน ไม่มันส์ในการชมได้

ถ้าเราอยากเปลี่ยนรสชาติไปลองฟังการพากษ์แบบจีน หรือแบบแขกก็ได้อีกบรรยากาศ โดยเฉพาะถ้าฟังแขกพากษ์ เวลายิงเข้าจะตะโกนเสียงดังยาวมากว่า GOALLLLLLLLLLLLLLLLLL หรือ โกลลลลลลลลลลลล์ ที่แปลว่าเป็นประตูนั่นเอง

ทีนี้ถ้าในประเทศไทยบ้านเราก็มีนักพากษ์ดีๆหลายคน แต่ละคนก็มีสไตล์ไม่เหมือนกัน บางท่านเป็นทั้งนักข่าวกีฬาตามช่องสถานีต่างๆด้วย และเป็นนักพากษ์ด้วย

บางท่านก็พากษ์อยู่เฉพาะทางคลื่นวิทยุอย่างเดียว พวกช่องแนวรายการทีวี สปอร์ตเรดิโออะไรแบบนี้ นักพากษ์นั้นมักมีความรู้ในเรื่องนั้นๆเป็นอย่างดี

และบางทีก็จะแทรกทีเด็ดเข้ามาบ้าง แต่ว่าจะไม่ค่อยได้พบในรายการทีวีซักเท่าไหร่ เพราะดูจะโจ่งแจ้งเกินไปและทำให้เสี่ยงต่อหน้าที่การงาน ที่อาจจะดับลงไปเลยก็ได้ ต้องไปลองฟังในวิทยุที่อาจจะมีบ้าง หรือไม่ก็ต้องไปดูนอกรอบเอา

 

ซึ่งแล้วแต่ตัวบุคคลว่าเค้าจะให้ทีเด็ดช่องทางใด บางทีก็ social media บางทีก็เป็นเมสเซจ ข้อความ อะไรแบบนี้ ซึ่งเมื่อท่านทั้งหลายได้ทีเด็ดแล้ว ก็ไปเลือกเดิมพันได้ตามต้องการ และมันจะช่วยให้การตัดสินใจพนันของท่านง่ายขึ้น เพราะได้ guideline มาแล้ว ดีกว่าตัดสินใจเองแบบวัดดวง ซึ่งมันไม่ต่างอะไรกับการเผาเงินเล่นเลย แต่หากท่านมีบทวิเคราะห์จากนักพากษ์ที่มีความรู้แล้วนั้น จะทำให้การตัดสินใจของท่านง่ายขึ้น และแม่นยำขึ้นมากเลยทีเดียว